Ngày 5/112015, Sao Mai Media đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc hoạt động trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Nam bộ năm 2015 tại Nhà thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh BR-VT. Sự kiện do Bộ KH-CN phối hợp với UBND tỉnh BR-VT tổ chức.

To Chuc Hoat Dong Ket Noi Cung Cau Cong Nghe 2015 Saomaimedia (1)

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH-CN; Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH-CN; Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh cùng 150 đơn vị, DN khu vực Nam bộ tham gia các gian hàng trình diễn, triển lãm.

To Chuc Hoat Dong Ket Noi Cung Cau Cong Nghe 2015 Saomaimedia (6)

To Chuc Hoat Dong Ket Noi Cung Cau Cong Nghe 2015 Saomaimedia (2)

Hoạt động trình diễn và kết nối cung- cầu công nghệ khu vực Nam bộ năm 2015 được tổ chức với chuỗi các hoạt động gồm: Trình diễn, giới thiệu công nghệ, kết nối cung – cầu công nghệ; tư vấn công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật; kết nối tài chính và công nghệ; các cuộc hội thảo: Thúc đẩy ứng dụng, đổi mới công nghệ nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp khu vực Nam bộ; Công nghệ mới trong xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị; vai trò của truyền thông trong phát triển KH-CN khu vực phía Nam; kết nối tài chính và công nghệ thúc đẩy phát triển DN…

To Chuc Hoat Dong Ket Noi Cung Cau Cong Nghe 2015 Saomaimedia (3)

To Chuc Hoat Dong Ket Noi Cung Cau Cong Nghe 2015 Saomaimedia (4)

Các hoạt động được tổ chức nhằm kết nối cung – cầu công nghệ giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; hỗ trợ DN đổi mới, phát triển công nghệ, hỗ trợ giải quyết nhu cầu đặt hàng nghiên cứu, phát triển công nghệ từ các tỉnh, thành phố, DN.

Thông qua hoạt động này góp phần thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ cho các địa phương, phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực Nam Bộ.

To Chuc Hoat Dong Ket Noi Cung Cau Cong Nghe 2015 Saomaimedia (5)

To Chuc Hoat Dong Ket Noi Cung Cau Cong Nghe 2015 Saomaimedia (7)

“Đẩy mạnh thị trường KH-CN là một trong những nhiệm vụ chủ yếu được đặt ra trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 6 khóa XI về phát triển KH-CN phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH. Bộ KH-CN đang nỗ lực để tạo môi trường pháp lý cho thị trường KH-CN, đẩy mạnh việc xây dựng các định chế trung gian bằng các hoạt động như: sàn giao dịch công nghệ tại các thành phố lớn, tổ chức các chợ công nghệ thiết bị Techmart và hoạt động trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ thường niên. Với các hoạt động có tính chất đổi mới căn bản và phong phú tại hoạt động trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Nam bộ năm 2015 sẽ từng bước thúc đẩy thị trường KH-CN phát triển. Đồng thời đây là cơ hội để các tổ chức, cơ quan và DN trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi và đặt ra những nhu cầu thực tiễn của địa phương đối với các cơ quan quản lý, nhà khoa học và các tổ chức KH-CN, DN trong và ngoài nước”, Bộ trưởng Nguyễn Quân phát biểu tại lễ khai mạc.